HỌC LẬP TRÌNH VBA TỰ ĐỘNG HÓA EXCEL VÀ CÁC PHẦN MỀM GXD
Công ty CP Giá Xây Dựng đơn vị cung cấp các phần mềm chạy trên Excel và giải pháp chuyển đổi số cho các Dự án và Doanh nghiệp Xây dựng. Chúng tôi có việc làm và cần nhiều Freelancer cộng tác.
Địa chỉ: 124 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

  • Chăm chỉ, kiên trì và sáng tạo.
  • Nếu tiếng Anh không tốt, hãy xem các khóa tiếng Việt trước.
  • Tập trung cao độ, đeo bám mục tiêu, không lan man, không dao động.
  • Các code VBA Excel bạn lĩnh hội đều chạy được trong các phần mềm GXD>

# I. KHÓA HỌC VBA TIẾNG VIỆT

# 1. Học VBA trong Excel

Với 112 video được chia sẻ miễn phí trên kênh youtube. Quá nhiều để bạn lĩnh hội kiến thức VBA trong Excel. Chỉ việc chăm chỉ cày video, thực hành lại, ứng dụng vào công việc, dư ra nhiều thời gian để làm thêm nhiều việc khác, học thêm nhiều thứ khác, hưởng thụ thêm nhiều thứ trong cuộc sống. Tác giả ĐT Nguyên.

Tất cả các kiến thức này đều áp dụng được với các file của phần mềm GXD: Dự toán, Dự thầu, Quản lý chất lượng, Thanh quyết toán. Sử dụng đồng thời các lệnh phần mềm Excel + các lệnh của Phần mềm GXD + các lệnh bạn viết thêm -> quá khủng.

Link khóa học: Học VBA trong Excel (opens new window)

# 2. VBA cơ bản đến nâng cao

Tác giả Tin học Đông phương chia sẻ với bạn 39 video trong danh sách. Chỉ bạn học từ đầu bắt đầu mở thẻ Developer luôn.

Tất cả các kiến thức này đều áp dụng được với các file của phần mềm GXD: Chuẩn bị dự án, Dự toán, Dự thầu, Quản lý chất lượng, Thanh quyết toán. Sử dụng đồng thời các lệnh phần mềm Excel + các lệnh của Phần mềm GXD + các lệnh bạn viết thêm => tưởng tượng khả năng xử lý dữ liệu của bạn khủng thế nào.

Link khóa học: VBA cơ bản đến nâng cao (opens new window)

# 3. Lập trình VBA trong Excel cho người mới bắt đầu

Tác giả Gà Excel chia sẻ với bạn 71 video từ bắt đầu. Các kiến thức này bạn lĩnh hội, rồi khi thao tác công việc trên các file của phần mềm GXD bạn áp dụng vào. Áp dụng đồng thời các lệnh phần mềm Excel + các lệnh của Phần mềm GXD + các lệnh bạn viết thêm bạn sẽ dư biết bao thời gian cuộc đời để làm những điều khác.

Link khóa học: VBA cơ bản đến nâng cao (opens new window)

# 4. Hướng dẫn lập trình VBA trong Excel từ cơ bản đến nâng cao

Tác giả Phạm Minh Tùng chia sẻ với bạn 96 video dạy lập trình VBA từ record Macro cho người mới bắt đầu. Quá nhiều thứ để lượm cho bản thân, hành động ngay thôi bạn.

Link khóa học: VBA cơ bản đến nâng cao (opens new window)

# 5. Lập trình Excel VBA

Các vấn đề cốt lõi từ cơ bản đến nâng cao lập trình VBA trong Excel, đối tượng chính là các bạn kỹ thuật, nhưng các bại tài chính cũng có thể học. Tác giả Phạm Tuấn Minh.

Link khóa học: Lập trình Excel VBA (opens new window)

# 6. Lập trình VBA

Tác giả Nguyễn Thành Đông chia sẻ với bạn 21 video bài học lập trình VBA trong Excel, tạo các hàm cho riêng mình...

Link khóa học: Lập trình Excel VBA (opens new window)

# II. KHÓA HỌC VBA TIẾNG ANH

# 1. VBA coding for Excel

Các video bài giảng rất dài (thường 1 video hơn 2 giờ) trên kênh youtube LearnIT Training. Giọng tiếng Anh của Ms Chelsea Dohemann rất dễ nghe, vừa học VBA Excel vừa học nghe hiểu tiếng Anh luôn. Có cả các bài học thuần túy về Excel, Google sheets, Microsoft Project.

Link khóa học: Excel VBA Beginner Tutorial (opens new window)

# 2. Master Excel MACROS & VBA in ONLY 1 HOUR

Làm chủ Macros và VBA Excel chỉ trong 1 giờ. Ngọt xớt, đầu tư 1 giờ sau này lãi nhiều giờ trong đời. Lượm thôi còn chờ gì nữa các bạn.

Link khóa học: Master Excel MACROS & VBA in ONLY 1 HOUR (opens new window)

# 3. Excel VBA Beginner Fundamentals

Lập trình VBA Excel cho người mới bắt đầu từ xây dựng nền móng. Bạn là người mới bắt đầu học Excel VBA? Bạn đang ở đúng nơi để học Excel VBA từ đầu. Với Chris bạn sẽ tìm hiểu cách thiết lập hệ thống của bạn cho Excel VBA, cách viết macro và cách tinh chỉnh nó để có hiệu quả tốt hơn.

Link khóa học: Excel VBA Beginner Fundamentals (opens new window)

# 4. Excel VBA For Beginners: 30 Real World Problems And Solutions

Vẫn là Chris, đối tượng vẫn là nhắm vào những người mới bắt đầu học lập trình VBA Excel. Nhưng ở đây hơi khác, bạn không học lý thuyết nhiều, với 30 video này bạn sẽ học thực hành và cách giải quyết 30 vấn đề thực tế.

Link khóa học: 30 Real World Problems And Solutions (opens new window)

# 5. Excel VBA with Hay Kel

Tác giả Hay Kel với giọng tiếng Anh khá dễ nghe, không đặt tên cho khóa học, Hay Kel tạo các video dạy làm các ứng dụng từ đầu khá là bài bản. Vừa học vừa luyện tiếng Anh rất tốt, nếu nghe chưa tốt hãy bật phụ đề lên bạn nhé.

Link khóa học: Excel VBA with Hay Kel (opens new window)

# 6. VBA Programming e-course with Real-Life Projects

Khóa học lập trình VBA thực hành với các dự án thực tế. Bạn muốn trở thành pro với VBA Excel? Đây là khóa học dành cho bạn.

Link khóa học: VBA Programming e-course with Real-Life Projects (opens new window)

# 7. Fully Automated Data Entry User Form in Excel

Một video kèm theo tài liệu hướng dẫn bạn từng bước tạo form nhập dữ liệu trong Excel với hộp thoại, nút bấm và các ô nhập liệu khá là đẹp. Đây là 1 dự án nho nhỏ đáng để bạn thực hành theo, để có thể áp dụng vào nhiều công việc phải nhập liệu.

Link video: Fully Automated Data Entry User Form in Excel (opens new window)

# 8. Free Excel VBA Course

Khóa học Free Excel VBA Course từ bắt đầu trên youtube, bạn chịu khó nghe bằng tiếng Anh (Anh Ấn thì phải), bật phụ đề lên và theo dõi video để thực hành theo nhé. Tác giả đã không ngại làm video chia sẻ kiến thức với bạn, còn bạn chỉ việc lĩnh hội để áp dụng vào kiếm $ thôi mà cũng ngại thì chịu.

Link khóa học: Free Excel VBA Course (opens new window)

Lời khuyên: Thiết nghĩ bấy nhiêu bên trên là quá nhiều rồi, đừng lan man và ham lấy nhiều, hãy chọn lấy 1 - 2 khóa thôi, lao vào học kiên trì tầm 2-6 tháng, mỗi ngày tầm 1-2 giờ. Sau đó luôn nung nấu nghĩ cách ứng dụng vào công việc, cuộc sống. Bạn sẽ thấy cuộc đời mình chuyển hướng sang chương hồi mới, tốt đẹp và nhiều cơ hội hơn.

Last Updated: 12/2/2021, 7:21:36 PM